cathuonghang@gmail.com
098 2427 287

Cá Tuyết

(Mã: | 5926 lượt xem - Giá: 400.000 VNĐ)

Mô tả ngắn

Cá tuyết có giá trị lớn vì thịt trắng như ngọc trai, từng thớ thịt lớn và giàu hương vị tự nhiên.

Thông tin chi tiết về: Cá Tuyết

Nếu như Tôm Hùm được ví như ông vua Thủy Sản thì Cá Tuyết lại được ví như Bà Hoàng trên bàn ăn của những người sành điệu bởi bà hoàng này trong nền văn hóa ẩm thực nhiều nước trên thế giới mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Thịt cá tuyết có hương vị thơm nhẹ, ít tanh, thịt trắng như tuyết, dày, rất giàu chất đạm nhưng ít chất béo, cá rất chắc thịt nhưng không hề bị khô như các giống cá có thịt nhiều nạc khác.

Nguồn gốc sản phẩm

Cá tuyết là tên gọi chi chung cho các loài cá trong chi Gadus, thuộc họ Gadidae (họ cá Tuyết). Hai loài quan trọng nhất của cá tuyết chính là cá Tuyết Đại Tây Dương mà chúng sống trong vùng nước lạnh hơn và các vùng biển sâu hơn trong vùng Bắc Đại Tây Dương, và cá Tuyết Thái Bình Dương

Cá tuyết ở Việt Nam được liệt vào hàng đặc sản, hầu hết bán trong những nhà hàng. Cá tuyết là thực phẩm lạ miệng hơn cả được nhiều khách chọn. Giá của cá tuyết vào khoảng 1,2 triệu đồng Việt Nam/kg. Nhập vào Việt Nam là cá tuyết Nga, trước đây giá hơn cả triệu đồng/kg, giờ đây hạ xuống chỉ còn vài trăm ngàn. Cá tuyết đen tuyền mắc hơn cá tuyết đốm. Thịt cá tuyết thơm như thịt càng ghẹ, càng cua, nhưng lại dai.

Đặc điểm cá tuyết

Cá tuyết trong tự nhiên có trọng lượng trung bình từ 3–5 kg/con. Trọng lượng trung bình khoảng từ 10-25 lb (4,5-11,3 kg), cá biệt có con nặng tới 200 lb (90 kg). Cũng giống như các loài cá khác, cá tuyết ngoài việc được tiêu thụ tươi, nó còn được dùng kỹ thuật bảo quản như ướp muối, hút chân không và làm khô để có thể sử dụng được lâu hơn. Điều này cho phép cá tuyết được dễ dàng vận chuyển và lưu trữ. Ngoài ra mắm và khô cá tuyết vẫn còn rất phổ biến hiện nay ở nhiều nước bao gồm Na Uy, Bồ Đào Nha và Brazil...

Thịt cá tuyết là thịt cá (cơ cá) của các loài cá tuyết. Cá tuyết phổ biến như một loại thực phẩm với hương vị nhẹ và dày đặc, thịt trắng và rời (cá thịt trắng). Gan cá tuyết được xử lý để làm dầu gan cá tuyết, một nguồn quan trọng cung cấp vitamin A, vitamin D, vitamin E và axit béo omega-3 (EPA và DHA).

Thịt cá tuyết có hương vị thơm nhẹ, ít tanh, thịt trắng như tuyết, dày, rất giàu chất đạm nhưng ít chất béo, cá rất chắc thịt nhưng không hề bị khô như các giống cá có thịt nhiều nạc khác. Thịt cá tuyết trắng, thơm, dai, nhưng khi cho vào miệng thì rất mềm thịt, đậm đà. cá tuyết Na Uy còn có hàm lượng calories không quá cao và giá trị dinh dưỡng rất lớn. Cá tuyết Na Uy đem lại nhiều lợi ích như giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, hạn chế tăng cân, điều hòa huyết áp, duy trì lượng acid và dịch lỏng trong cơ thể, và giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức ở người cao tuổi.

Món ngon cá tuyết

Cá tuyết có giá trị lớn vì thịt trắng như ngọc trai, từng thớ thịt lớn và giàu hương vị tự nhiên. Đây là một trong những sản phẩm thủy sản xuất khẩu ổn định. Cá tuyết thường được chế biến thành phi lê, cắt khoanh hoặc hun khói và được cung cấp quanh năm. Chúng có thể nặng lên tới 18 kg và trọng lượng trung bình khoảng 3 – 5 kg. Cá tuyết đặc biệt thích hợp khi chế biến dưới dạng nướng hoặc hun khói bởi hàm lượng mỡ cao, hương vị dầu đậm đặc. Các bạn có thể chế biến cá tuyết thành nhiều món như: cá tuyết nướng ăn với khoai tây nghiền, cá tuyết nướng lò, cá tuyết sốt gừng hành, cá tuyết nướng lá phóng, cá tuyết hấp, lẩu nấm cá tuyết...

Đánh giá về sản phẩm: Cá Tuyết
Đăng ký ngay >>      Để nhận những quà tặng hấp dẫn từ Cá Thượng Hạng     Nhận quà ngay!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng