cathuonghang@gmail.com
090 551 8383

Trang chủ/Cá thượng hạng/Cá chép giòn bao giòn 1 đổi 1

Cá chép giòn bao giòn 1 đổi 1

(Mã: CCG01 | 156030 lượt xem - Giá: 190.000 VNĐ)

Mô tả ngắn

Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên của con cá. Thực khách khi thưởng thức món ăn từ cá chép giòn thường rất thích thú vì vị ngọt thanh, đậm và béo

Thông tin chi tiết về: Cá chép giòn bao giòn 1 đổi 1

Giá cá chép giòn bao giòn bán lẻ (Áp dụng cho giá hiện tại từ 9/2023): 2-5kg (Giá 190.000đ/kg), >5kg (Giá 195.000đ/kg)

Giá Tốt (áp dụng số lượng trên 30kg hoặc lấy hàng ngày - giá hiện tại Giá 180.000đ/kg).

Giá Tốt hơn nữa (áp dụng số lượng trên 100kg hoặc lấy hàng ngày - giá hiện tại 165.000đ/kg).

Nguồn gốc cá chép giòn:

Cá chép giòn là loài cá đặc biệt có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Sự hấp dẫn của món cá chép giòn này chính là độ dai, ngon và giòn của thịt. Có lẽ các bạn đang thắc mắc cá chép giòn có nguồn gốc từ đâu? Chúng được nuôi như thế nào? 

Hình dáng và kích thước của cá chép giòn không khác nhiều lắm so với cá chép ta. Cá chép giòn có màu nhạt hơn một chút, thân thon và dài hơn không đáng kể. Cá chép giòn có nguồn gốc từ việc lai ghép giữa cá chép ta với giống cá giòn của Nga và Hungari để tạo ra một giống cá lai mới.Giống cá lai này có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị thương phẩm rất cao và được nhiều người yêu thích.

Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên của con cá. Thực khách khi thưởng thức món ăn từ cá chép giòn thường rất thích thú vì vị ngọt thanh, đậm và béo. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn như: kho hấp, xào sả ớt, nấu canh chua, nướng,…

Cá chép giòn nuôi bằng đậu tằm:

Trước khi thu hoạch, cá chép giòn được cho nuôi bằng một loại thức ăn đặc biệt: đậu tằm hay còn được gọi là đậu đỏ được nhập từ Trung Quốc. Cá chép giòn khi ăn loại thức ăn này sẽ mau lớn, sức đề kháng cao và thịt giòn hơn.

Cá chép giòn ngày càng được bà con đẩy mạnh thả nuôi, trở thành cá thương phẩm vì mang lại giá trị kinh tế rất cao. Nhiều nhà hàng cũng rất thích nhập các loại cá chép giòn.

Giá trị dinh dưỡng có trong cá chép giòn:​

Cá chép giòn có hàm lượng dinh dưỡng cao và có sự khác biệt rõ rệt so với các loài cá chép thông thường, cụ thể:

+ Thành phần collagen trong cơ thịt cá chép giòn (colla 1 và colla 2) cao hơn so với cá chép thường lần lượt là 5 và 2,8 lần

+ Protein cấu trúc (protein matrix), protein myofibrils, collagen trong cơ thịt cá chép giòn cao hơn so với cá chép thường lần lượt là 60,9%; 18,7%; 36,7%.

+ Hàm lượng canxi trong cá chép giòn cao hơn 17,5% so với cá chép thường

+ Axit amin trong cá chép giòn rất phong phú.Hàm lượng các Axit amin thiết yếu và các axit amin thơm (phenylalanine tyrosine) trong 100g thịt cá chép giòn lần lượt là 6,70g và 6,61g chiếm tỷ lệ lần lượt là 39,88% và 39,70% trong tổng hàm lượng axit amin.Do hàm lượng các axit amin thơm trong thịt cá chép giòn cao nên giá trị dinh dưỡng cũng cao

+ Tổng lượng axit amin trong 100g trọng lượng của cá chép giòn là 16,8g chỉ thấp hơn cá Hồi (17,7g) một chút và cao hơn Lươn 14,5%.Hàm lượng axit amin thiết yếu trong 100g thịt cá chép giòn là 6,7g gần bằng cá Hồi (7,22g) và cao hơn Lươn (5,46g). Hàm lượng axit amin thơm là 6,61g cũng gần ngang bằng với cá Hồi (6,73g) và cao hơn Lươn (5,38).Từ so sánh đó có thể thấy giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn rất cao - ngang ngửa với cá Hồi và Lươn là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thuộc loại cao.

Phân biệt chép giòn với chép thường:

Cá chép thường: Thân cá hình thoi, mình dây, dẹp bên. Viền lưng cong, thuôn hơn viền bụng. Đầu cá thuôn, cân đối. Mõm tù. Có hai đôi râu: Râu mõm ngắn hơn đường kính mắt, râu góc hàm bằng hoặc lớn hơn đường kính mắt. Mắt vừa phải ở hai bên, thiên về phía trên của đầu. Khoảng cách hai mắt rộng và lồi. Miệng ở mút mõm, hướng ra phía trước, hình cung khá rộng; rạch miệng chưa tới viền trước mắt. Hàm dưới hơi dài hơn hàm trên. Môi dưới phát triển hơn môi trên. Màng mang rộng gắn liền với eo. Lược mang ngắn, thưa. Răng hầu phía trong là răng cấm, mặt nghiền có vân rãnh rõ. Vây đuôi phân thuỳ sâu, hai thuỳ hơi tầy và tương đối bằng nhau.Vẩy tròn lớn. Đường bên hoàn toàn, chạy thẳng giữa thân và cuống đuôi. Gốc vây bụng có vẩy nách nhỏ dài. Lưng xanh đen, hai bên thân phía dưới đường bên vàng xám, bụng trắng bạc. Gốc vây lưng và vây đuôi hơi đen. Vây đuôi và vây hậu môn đỏ da cam…

Cá chép giòn

Về diện mạo, cá chép giòn không mấy khác biệt so với cá chép thường. Ngoài phần da nhạt màu hơn, mình cá dài, thuôn hơn so với hình dáng có phần tròn trịa của cá  thường. Và đặc điểm dể nhận biết nhất là cá giòn có khối lượng nặng gấp 2- 3 lần so với cá cùng loại. Cá chép lai giòn rất chịu lửa, khi chiên, thịt không teo tóp mà dai, chắc và đặc biệt là vẫn lưu giữ vị beo béo, mềm thơm trong từng thớ thịt. Độ thơm ngon, giòn của cá chép lai giòn tỷ lệ thuận với trọng lượng. Do đó, ở trọng lượng từ 2kg trở lên, cá giòn càng thơm ngon do độ giòn càng cao.

Các cách bảo quản cá chép giòn bằng phương pháp đông lạnh:

Có nhiều cách để bảo quản cá chép giòn, nhưng phương pháp bỏ tủ đông vẫn là phổ biến nhất. Vì cá tươi sẽ có mùi tanh nên trong quá trình bảo quản bạn sẽ phải đặc biệt cẩn thận nếu không bạn sẽ làm vấy mùi lên các thực phẩm khác.

- Làm sạch cá sau đó chờ ráo nước, tiếp theo bọc nhiều lớp túi bóng hoặc để trong hộp nhựa có nắp đậy kín là tốt nhất, rồi sau đó tiến hành đông đá

- Pha loãng giấm rồi đổ lên mình cá trước khi cho cá vào tủ đông (Lưu ý: không nên thay giấm bằng rượu vì rượu sẽ làm giảm vị thơm ngon của cá đi đáng kể...

Tổng hợp các món ăn ngon từ cá chép giòn

Cá chép giòn là một giống cá đặc biệt có thịt ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, mà cá chép giòn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.  Dưới đây là những món ăn ngon được chế biến từ cá chép giòn:

1. Cá chép giòn nướng muối ớt

Đối với cá chép giòn nướng muối ớt các bạn có thể nướng cả con hoặc xắt khúc để nướng. Nguyên liệu cần là một con cá chép giòncó trọng lượng khoảng từ 1,2 kg; Ớt tươi, tỏi tươi, gia vị muối, mắm.

Cá chép giòn đem làm sạch vảy, ruột, mang, khứa nếp dọc trên hai mặt lưng cá để ướp muối ớt. Tỏi, ớt giã nhuyễn sau đó trộn đều với muối ớt, ướp cùng cá chép giòn trong khoảng thời gian 20 - 30 phút rồi đem nướng trên than hồng.

Cá chép giòn chín có thịt dai nên cần dùng kéo hoặc dao để gỡ. Thịt ăn cùng nước mắm và rau thơm sẽ rất ngon.

Ngoài cách nướng cả con, các bạn có thể nướng cá bằng cách thái thớ, ướp từng thớ thịt rồi nướng trên vỉ nướng. Cách này cũng rất ngon và hấp dẫn.

2. Cá chép giòn kho

Để làm món kho bạn cũng chuẩn bị một con cá chép giòn to khoảng 1,5 đến 2 kg làm sạch, chặt khúc. Thịt ba chỉ khoảng 2 lạng, gia vị kho gồm có: sả, riềng, nghệ. Dầu ăn, muối nêm, bột ngọt, tiêu, gói gia vị kho cá, nước dừa để kho và dụng cụ không thể thiếu đó chính là nồi đất.

Cá ướp các loại gia vị để trong khoảng thời gian 25 phút, thịt ba chỉ thái lát để xuống dưới đáy nồi đất, sắp cá lên trên, rải đều các loại gia vị sả, ớt, riềng, nghệ. Chế nước dừa rồi đem kho đều lửa trong khoảng thời gian 3 đến 4 tiếng thì xương cá sẽ mục. Món cá kho sẽ ngon nhất khi ăn cùng với cơm nóng.

3. Cá chép om dưa

Cá chép giòn được làm sạch, chuẩn bị dưa chua, rau thơm, đậu trắng, sa tế, gia vị,..Cho cá vào nồi om, xắt dưa chua và rải đều lên. Có thể cho thêm thịt bò để giúp nồi canh ngon và ngọt nước hơn. Đun đều lửa để cá om khoảng 20 phút. Nhúng rau thơm và đậu ăn cùng với cá. Thịt cá có thể xắn ra dễ dàng bằng đũa. Món này dùng kèm chút nước chấm tỏi ớt sẽ ngon tuyệt.

4. Cá chép nấu lẩu

Món lẩu cá chép giòn được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người. Cá chép giòn được sơ chế sạch, cắt khúc để nhúng lẩu hoặc thái lát như thịt bò. Nước dùng lẩu được chế từ xương ống lợn hầm kỹ để tạo độ ngọt tự nhiên. Pha vừa gia vị kho, cà chua, rau thơm, đậu đầy đủ. Khi nước dùng sôi đều nhúng cá và rau lẩu vào ăn cũng sẽ rất hấp dẫn. 

Có nhiều người thắc mắc, liệu rằng có nên ướp gia vị vào thịt cá chép để nhúng lẩu thơm và đặm hơn không? Nhiều đầu bếp khuyên rằng: Khi chế biến món ăn này thì bạn không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vào cá mà hãy chú trọng đến chất lượng của nồi nước dùng lẩu sẽ ngon hơn và dậy mùi hương vị riêng biệt của cá chép giòn. Khi lọc cá chép giòn để thái lát, bạn nên chú ý lọc sạch thịt và thái miếng dài, nhỏ để nhúng lẩu cá nhanh chín, ngấm gia vị và giữ được độ giòn, dai cho miếng thịt cá.

Với lẩu cá chép giòn thì bạn nên thưởng thức cùng rau sống cuốn chấm mắm tỏi ớt hoặc mù tạt sẽ rất ngon. Vì thịt cá chép giòn khi vừa chín tới sẽ có độ dai và giòn nên việc thưởng thức sẽ rất dễ dàng.

5. Cá chép chiên xù

Nhắc tới cá chép giòn không thể không biết tới món cá chép giòn chiên xù vàng óng, thơm ngon chấm mắm ớt tỏi.

 • Cá chép giòn sống bạn nên chọn một con khoảng 1kg cho 3 - 4 người ăn
 • Các nguyên liệu gia vị như mắm, muối, mì chính, đường 
 • Rau xà lách, tỏi, ớt, cà chua, tiêu, dấm hoặc cũng có thể dùng tương ớt thay cho ớt tươi

Làm sạch cá chép, cho chảo dầu nóng đều (nhiều dầu thì cá mới chín đều và đẹp). Cho cá chép vào chảo dầu, sau đó cho nhỏ lửa để âm ỉ cho cá chín sâu vào cả bên trong cho tới khi cá chuyển sang màu vàng, vảy cá xù ra. Bạn cần vớt cá khéo léo, tránh cá bị gãy sẽ xấu và mỡ bắn lên dễ bị phỏng. Cho vào giấy hút dầu để mỡ dính trên người cá bớt đi ăn tránh ngán và ngon miệng hơn. Trang trí đĩa đựng cá bằng rau, cà chua sau đó cho cá lên đĩa và thưởng thức.

6. Cá chép giòn hấp bia

Cá hấp bia là món ăn khá quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình,. Chúng ta thường chọn những con cá tươi sống để thực hiện món ăn này sao cho đạt được độ ngon và đem lại nhiều dinh dưỡng nhất. Không là một ngoại lệ, cá chép giòn hấp bia được đánh giá là món ăn dễ làm mà lại rất ngon. 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 

 • Cá chép giòn khoảng 1 - 1,5 kg nguyên con
 • Nguyên liệu gia vị đầy đủ
 • 1 Lon bia, lá hành, xả, hành tây, gừng, lá má, chanh, tỏi, ớt chín
 • Rau sống gồm: Kinh giới, xà lách, tía tô...thêm tùy sở thích
 • Bánh đa nem hoặc lá sung 

Thực hiện hấp bia cá chép giòn

 • Sơ chế cá chép, rửa sạch, khứa vài vết trên cá để khi hấp cá không bị gãy, gia vị ngấm nhanh hơn. Tẩm ướp gia vị lên cá gồm bột canh, mì chính, chút mắm, tiêu, gừng và xả
 • Cà chua bổ múi cau, hành lá và hành tây cắt khúc dài, xả đập dập nguyên củ..
 • Cho xả và gừng xuống đáy nồi, đổ bia vào nhưng không quá nhiều, đủ để hấp cá trong khoảng 30 phút. Tiến hành cho cá chép vào, đậy vung hấp 20 phút sau đó mở nồi cho cần tây, hành lá, cà chua vào hấp tiếp chừng 10 Phút là đã có thể bày ra đĩa và thường thức.

Khi gắp cá ra đĩa bạn nên chọn chiếc đĩa to hơn người con cá, gắp xả, gừng xuống đĩa trước rồi đặt cá lên trên, trang trí ớt, rau sống...cho bắt mắt. Bạn nên nhớ là chỉ khi nào thưởng thức luôn thì mới gắp cá ra nếu không cá sẽ bị nguội, mất đi vị ngon vốn có và sẽ tanh hơn.

Nên ăn kèm với các loại rau sống và có thể dùng bánh đa nem để cuốn ăn cùng. Nước chấm thì bạn pha chế bằng cách, dùng nước sôi để nguội pha chút đường sau đó cho nước mắm vào sao cho bạn cảm thấy vừa miệng. Ớt +  tỏi bạn đập nhỏ hoặc làm nhuyễn rồi khuấy đều vào nước chấm.

7. Cá chép giòn nấu cháo

Trong các món ăn ngon từ cá chép giòn thì không thể kể tới cá chép giòn nấu cháo. Chúng ta thường thấy, khi phụ nữ trong thời khi thai sản thường chọn cá chép để nấu cháo để bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cả Mẹ và Con. Cháo cá chép cần chú ý tới bước chọn thực phẩm, thực phẩm phải đảm bảo độ tươi ngon, làm sạch và lọc kĩ. Bạn có thể luộc cá lên rồi tách bỏ xương ra với thịt sau đó hầm xương cá để lấy nước nấu cháo. Quan trọng nhất khi hoàn thành món ăn là không có cảm giác bị tanh nhiều khi ăn. Với một con cá chép giòn khoảng 1,5 tới 2kg có thể làm cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức thoải mái. Sử dụng một số loại rau thơm như hành lá, rau thì là hoặc lá hẹ cũng có tác dụng rất tốt trong việc khử bớt mùi tanh của cá để cho bạn món cháo hấp dẫn hơn.

Đánh giá về sản phẩm: Cá chép giòn bao giòn 1 đổi 1
Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng