cathuonghang@gmail.com
090 551 8383

Trang chủ/Cá thượng hạng/Cá Song Hoa (Cá Mú)

Cá Song Hoa (Cá Mú)

(Mã: CS01 | 48966 lượt xem - Giá: 330.000 VNĐ)

Mô tả ngắn

Thịt cá song là mặt hàng thủy sản có giá trị rất cao, Thịt cá song trắng, ngon, dai, có vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc biệt, nhất là cá ở khối lượng lớn.

Thông tin chi tiết về: Cá Song Hoa (Cá Mú)

Thịt cá song là mặt hàng thủy sản có giá trị rất cao, Thịt cá song trắng, ngon, dai, có vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc biệt, nhất là cá ở khối lượng lớn.

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm:

Cá song thuộc loài cá vùng nước ấm, phân bố ở biển nhiệt đới, á nhiệt đới, phân bố rất ít ở vùng ôn đới. Ở nước ta cá song (còn gọi là cá mú) có trên 30 loài (theo Viện Hải Dương Học Nha Trang), trong đó có các loài có giá trị kinh tế, giá trị xuất khẩu cao.

Cá song (cá mú) thường sống ở các hốc đá, vùng ven bờ quanh các đảo có rạn đá san hô, thường ở độ sâu từ 10 - 30m, chịu đựng được độ mặn rộng từ 11 - 41‰. Phạm vi nhiệt độ thích hợp từ 22 - 28oC thích hợp nhất là từ 25-28oC, ở nhiệt độ 18oC cá bắt đầu ít ăn, ở nhiệt độ 15oC, cá gần như ngưng hoạt động.

Đặc điểm của sản phẩm:

Cá song (cá mú) thuộc nhóm cá dữ ăn mồi động vật. Thường rình bắt mồi ở nơi yên tĩnh. Cá song tranh ăn dữ dội, con lớn lấn át con bé, khi đói thiếu mồi ăn, chúng ăn lẫn nhau. Cá song (cá mú) mới nở ăn động vật phù du. Cá lớn ăn tôm, cá con. Cá thường rình bắt mồi sống, không ăn mồi chết, không ăn mồi chìm ở đáy.

Cá song (cá mú) có nhiều màu sắc, hình dạng và mẫu màu khác nhau Đầu và thân cá có màu xanh xám nhạt hoặc màu nâu với các chấm tròn từ màu đỏ , gạch mờ đến màu nâu tối, trung tâm chấm tròn có màu tối hơn so với rìa ngoài. Một vết đen lớn ở trên lưng phần gốc gai vây lưng thứ 4 đến gai cuối. Chiều dài lớn nhất 75 cm, thông thường là 50 cm. Cân nặng tối đa là 12 kg. Chúng có miệng rất lớn (Với cá song đỏ được xem là loại cá quý hiếm, còn cá song đen và cá song cọp khá phổ biến).

Tác dụng của sản phẩm:

Là loại cá nước mặn được ưa chuộng hiện nay bởi thịt cá song (cá mú) có vị thơm và ngon rất riêng không thể lẫn với loại cá nào khác: thịt cá trắng, dai, và vị ngọt thanh. Trong cá song (cá mú) có hàm lượng chất dinh dưỡng cao cung cấp lượng chất đạm cao đáng kể lại dễ tiêu rất tốt cho đường tiêu hóa không chóng ngán như thịt bò hay thịt lợn. Thịt cá song (cá mú) có đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể con người mà cơ thể con người không thể tạo ra được. Mỡ cá song (cá mú) là mỡ không no, và có chất trung gian để cơ thể con người dễ hấp thụ.

Những món ngon:

Vì là loài cá mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể vì vậy từ những nguyên liệu ban đầu như từ đầu cá, thịt cá, xương, da, đuôi, ruột đều được đầu bếp nhà hàng chế biến thành các món ăn độc đáo.

Đầu cá song (cá mú) thường dùng để nấu lẩu hoặc canh chua.

Phần thân thường được hấp xì dầu, chưng với nấm, hay kho củ cải đều rất ngon.

Đuôi cá song (cá mú) được chiên giòn và xào với ớt chuông thì thật là tuyệt.

Đặc biệt phần ruột cá song (cá mú) dai thích hợp để làm các món gỏi hoặc xào với rau củ thì rất ngon.

Ngoài ra chúng ta có thể chế biến cá được nhiều món như: chiên, nấu măng chua, sốt, nấu cháo… (cá còn được suất hiện nhiều trong các buổi tiệc buffet, tiệc cưới, nhà hàng, hội nghị…)

Đánh giá về sản phẩm: Cá Song Hoa (Cá Mú)
Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng