cathuonghang@gmail.com
090 551 8383

Trang chủ/Cá thượng hạng/Đặc sản Cá Lăng sông hồ

Đặc sản Cá Lăng sông hồ

(Mã: CL01 | 86369 lượt xem - Giá: 120.000 VNĐ)

Mô tả ngắn

Là vua trong hàng đặc sản nhiều năm trở lại đây, Cá lăng là loài cá có tính bình, thịt ngọt, trắng, chắc, ít xương dăm...thịt cá lăng hợp với tất cả các loại phụ gia và rau củ nấu với nó.

Thông tin chi tiết về: Đặc sản Cá Lăng sông hồ

Giá cá lăng bán lẻ (Áp dụng cho giá hiện tại): 2 - 6 kg (Giá 150.000đ/kg);

Giá Tốt (áp dụng số lượng trên 30kg hoặc lấy hàng ngày - giá hiện tại Giá 115.000đ/kg).

Giá Tốt hơn nữa (áp dụng số lượng trên 100kg hoặc lấy hàng ngày - giá hiện tại 110.000đ/kg).

Là vua trong hàng đặc sản nhiều năm trở lại đây, Cá lăng là loài cá có tính bình, thịt ngọt, trắng, chắc, ít xương dăm...thịt cá lăng hợp với tất cả các loại phụ gia và rau củ nấu với nó…

 

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Họ cá lăng là một họ cá da trơn có nguồn gốc từ Ấn Độ Dương, châu Phi và châu Á. Các loài cá trong họ này có các tên gọi chung như cá lăng hay cá bò. Ở Việt Nam cá sống chủ yếu ở các sông suối lớn của miền tây xứ Nghệ (cũng có tại các sông như sông Mekong, sông Đồng Nai…) ngoài ra tại một số vùng ở miền bắc và các tỉnh miền tây  đã phát triển nuôi loài cá này nhờ vào địa thế sông ngòi cũng như kỹ thuật nuôi cá đã được hoàn thiện. Loài cá này mấy năm trở lại đây được tôn làm vua trong hàng đặc sản vì chất lượng thịt hảo hạn cũng như giá thành đắt đỏ của loài cá này.

Đặc điểm của Cá Lăng:

Nhìn qua có thể có nhiều người nhầm lẫn cá lăng với các loài cá da trơn khác như cá chê… Đặc điểm của cá lăng là vây lưng của chúng có một gai (hay gọi là ngạnh) ở trước, cá có vây mỡ và nó có thể có phần cuống gốc tương đối dài ở một số loại. Ngạnh của vây ức có thể có khía răng cưa. Thân cá không có vảy, hơi nhớt. Cá thường có 2 cặp râu khá phát triển, các cặp râu này được che phủ bằng một lớp biểu mô nhiều nụ vị giác, 2 râu hàm trên thường có màu trắng kéo dài tua sang 2 bên (có thể kéo dài đến vây hậu môn). Cá thường sống ở nơi tầng đáy bùn, hay các vùng nước sâu.

Cá lăng là loài cá có tính bình, thịt ngọt, trắng, chắc, ít xương dăm, thơm ngon, bổ dưỡng và có khả năng chữa bệnh. Cá Lăng thường ăn mồi sống, tôm tép, cá con và phù du, khi ẩn mình trong hang thường nhẩn nha ăn rêu bám trên vách đá. Đó cũng chính là lý do để thịt cá săn chắc thơm ngọt. Tin tốt cho chị em ít khi vào bếp và cũng là một điều đặc biệt nữa từ cá lăng, thịt cá lăng hợp với tất cả các loại phụ gia và rau củ nấu với nó, chính vì vậy nên khi chế biến cá lăng không ngại với những loại gia vị cũng như rau quả không hợp khi làm các món ngon.

Cá lăng có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao, lợi tiểu, bổ sung vi chất tốt cho sức khỏe và giảm cân.

Phân biệt Cá Lăng với Cá Chê:

Có thể dễ dàng nhận biết cá lăng và cá chê qua những đặc điểm sau đâu. Đặc điểm quan trọng nhất đó là vây lưng của cá, ở vây lưng cá lăng có một gai (hay còn gọi là cá ngạnh) không chạy dọc hết lưng của cá, khác hẳn với cá lăng vây lưng của cá chê không có gai và chạy dọc từ lưng đến đuôi cá. Bụng cá lăng cũng không có vây chạy dọc bụng, cá chê có vây dài chạy dọc bụng. Nhìn qua cá lăng có râu dài hơn cá chê (râu cá lăng rất dài kéo tua sang 2 bên và thường có màu trắng, cá chê râu thường gắn vừa tua về phía trước).

Những món ngon từ Cá Lăng

Cá lăng có giá trị kinh tế cao vì thịt thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3, thịt cá lại không có dăm xương,… nên được các bà nôi trợ rất ưa thích, chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang, kho khóm… Đặc biệt là món lẩu cá lăng khiến nhiều người phải mê mẩn

Đánh giá về sản phẩm: Đặc sản Cá Lăng sông hồ
Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng