cathuonghang@gmail.com
090 551 8383
Trang chủ/Món ngon từ cá/Cá Lăng kho tộn

Cá Lăng kho tộn

Cách làm cá lăng kho tộ ngon trên cả tuyệt vời: Vào thời tiết chuyển sang mùa se lạnh rồi vậy thì còn gì có thể sánh bằng được khi tại trong bữa cơm có một món cá lăng kho tộ ấm nóng mặm mặn cay cay ngay đầu lưỡi. Vừa nhắc tới thì đã thèm ngay huống chi là chúng ta thưởng thức được món ăn này đây. Xin gửi đến đọc giả bài viết cách nấu cá lăng kho tộ ngon không gì thay thế được và sẽ làm hài lòng các thành viên của gia đình.

 Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá lăng.

+ Hành khô.

+ Mỡ phần.

+ Hành lá.

+ Tỏi.

+ Ớt hiểm.

+ Muối tiêu.

+ Nước màu.

+ Cái thố.

+ Gia vị thường ngày.

 Cách nấu món cá lăng kho tộ ngon

Bước 1: Sơ chế cá lăng và gia vị

Cá lăng làm sạch sẽ trong ngoài, cho cá lăng ra thau và chà xát với muối hột, sau đó chúng ta xả rửa lại nước qua nhiều lần cho thật là sạch sẽ và bớt tanh hôi. Hành lá và ớt tươi rửa thật sạch, tỏi bó lột bỏ vỏ và đem bằm nhuyễn nhỏ hết tất cả hành lá, tỏi, ớt ra. Mỡ phần rửa thật sạch rồi thái thành dạng hạt lựu.

 Bước 2: Ướp cá lăng

Cho cá vào thau khi đã rửa thật sạch, ướp cá với các loại nguyên liệu như tỏi băm, ớt băm, nước màu, hành lá xanh băm nhuyễn và đường. Xốc lên hoặc là hãy dùng đũa trộn đều lên cho cá dính hết tất cả gia vị. Ứơp cá lăng đủ khoảng 15 phút sau, cho cá vào thố và bắc lên bếp lửa. Cho thêm vào phần mỡ thái và để thêm ít nước lọc sạch rồi đun lửa hơi nhỏ.

 Bước 3: Thực hiện nấu cá lăng kho tộ

Khi cá lăng đã nấu gần như cạn dần từ từ nước kho thì lúc đó cá cũng thấm đều từ từ gia vị đang kho. Khi cá đã nóng chín thì múc cá lăng cho ra đĩa lớn rồi rắc chút tiêu lên cho thơm nồng một chút nhé các bạn. Dùng cá nóng ngay chung với cơm nóng.

 Cá lăng kho tộ không khó, cần vài bước đơn giản như trên đây thôi là có ngay một niêu cá kho đậm đà mùi hương. Vị cay cay ấm nóng khi ăn vào trong chúng ta ai cũng muốn ăn hoài mà vẫn không thấy ngán. Chúc bạn thành công với món cá lăng kho tộ này.

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook

Cá thượng hạng ngon nhất

Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng