cathuonghang@gmail.com
098 2427 287

Cá Chình hầm xả ngon tuyệt vời

Cá chình có thịt rất thơm và bổ dưỡng nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cá chình hầm sả, nướng muối ớt, nướng lá lốt, tiểm thuốc bắc… trong đó món cá chình hầm sả sẽ làm cho thị cá béo nhưng không hề cho cảm giác ngấy mà còn thơm lừng mùi sả, cay nhẹ của vị ớt tạo nên một hương vị thật hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món cá chình hầm sả:

– Sả cây: 300g

– Đậu phộng: 50g

– Tỏi củ: 50g

– Gừng củ: 50g

– Ớt hiểm: 2 quả

– Ớt sừng: ½ quả

– Cải trắng: 300g

– Cải đỏ: 200g

– Mướp hương: 2 trái

– Ràu mùng tơi: 1 bó

– Nấm rơm: 50g

– Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt.

Các bước làm món cá chình hầm sả:

Bước 1: Đậu phộng luộc cho mềm. Sả lấy củ đập dập, tỏi lột để nguyên tép; gừng để lên bếp nướng thơm gọt vỏ, cải trắng để miếng vừa ăn, mướp hương gọt vỏ để dùng kèm với lẩu. Nấm rơm gọt bỏ gốc luộc qua nước sôi và ngâm vào nước lạnh cho nấm trắng!

 Bước 2: Cá làm sạch cắt khoanh, hầm 2 lít nước dùng với sả, củ cải, gừng, ớt sừng, ớt hiểm đập dập, đậu phộng, tỏi tép, cho thơm.

 Bước 3: Cho cá vào tiếp tục đun cho cá chín nêm nếm lại cho vừa ăn. Bày ra lẩu dùng kèm với nấm rơm, rau mùng tơi, mướp hương – với bữa ăn gia đình thì dùng thêm ít bún tươi hoặc bún tàu.

 Mách nhỏ: Cá chình nên chọn con tươi, thịt chắc, màu trắng tươi. Nên rửa cá ho thật sạch nhớt và khi nấu nên cho vào 2 lá trà xanh để nước hầm không còn mùi tanh.

 Chúc các bạn thành công với món cá chình hầm sả và có bữa ăn thật ngon miệng!

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook

Cá thượng hạng ngon nhất

Đăng ký ngay >>      Để nhận những quà tặng hấp dẫn từ Cá Thượng Hạng     Nhận quà ngay!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng